Cao khô rễ Cà Gai Leo – Thành trì bảo vệ gan


Trong những thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh Gan hiện nay, chỉ có cây Cà Gai Leo là được đầu tư và nghiên cứu một cách bài bản, chuyên sâu nhất.  Tại Việt Nam thị trường dược liệu lại vô cùng hỗn loạn, có rất nhiều sản phẩm từ Cà gai leo được điều chế ra, tuy nhiên dạng bào chế được ưa chuộng nhất phải kể đến chính là dạng Cao khô rễ Cà gai leo. Vậy tại sao dạng cao khô rễ Cà gai leo lại được ưa chuộng như vậy? Làm thế nào để tìm được địa chỉ uy tín để mua? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tác dụng tuyệt vời của cây Cà Gai Leo không phải ai cũng biết

Cà Gai Leo có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae. Các nhà khoa học của Việt Nam đã nghiên cứu và phát hiện ra cây Cà gai leo chứa hoạt chất glycoalkailoid, là một hoạt chất có tác dụng mạnh trong việc ức chế sự sao chép, chống viêm gan, làm âm tính virus viêm gan, ngăn ngừa xơ gan tiến triển. Hơn thế nữa,  điều trị viêm gan B bằng loại cây thuốc không để lại tác dụng phụ.

Bên cạnh việc giúp điều trị bệnh viên gan B, cà gai leo còn có tác dụng giải rượu mạnh. Trước khi uống rượu, người ta nhấm rễ cà gai leo sẽ lâu bị say, khi say chỉ cần uống nước sắc sẽ chóng tỉnh rượu.

Cà Gai Leo – thảo dược quý bảo vệ lá gan, thanh mát cơ thể

Những dạng sử dụng Cà Gai Leo có trên thị trường hiện nay

  • Dạng sắc nước:

Cà Gai Leo phơi khô được đem đun  hãm trong nước sôi trong khoảng 10 phút, sau đó chắt nước ra và uống hằng ngày. Ở dạng này hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid thấp nhất bởi chất này rất khó tan trong nước và dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao.

  • Dạng trà túi lọc:

Ở dạng trà túi lọc, toàn thân Cà Gai Leo được rửa sạch, phơi khô và được xay nhuyễn nên hoạt chất tốt nhất vẫn chưa được chiết ra hoàn toàn  thậm chí những hoạt chất không tốt còn lẫn trong trà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

  • Dạng cao lỏng Cà Gai Leo

Ở dạng này, hoạt chất Glycoalkaloid được tách chiết ra bằng cách đun cây Cà Gai Leo lên bằng nhiệt độ cao rồi cô lấy hoạt chất. Tuy nhiên, Glycoalkaloid lại không bền nhiệt nên có thể bị biến đổi sau khi thu lấy cao lỏng. Hơn nữa, nhược điểm của cao lỏng Cà Gai Leo là lẫn khá nhiều tạp, khi pha người dùng sẽ thấy bị lắng cặn, vị hơi khét nồng vì được điều chế bởi nhiệt độ cao. Trong quá trình bảo quản, cao lỏng CÀ GAI LEO dễ bị chua do sự tấn công của các vi sinh vật.

  • Dạng viên nén:

Có lẽ đây chính là dạng sử dụng tiện dùng nhất, thiết kế hiện đại, viên nén nhỏ gọn dễ dàng chia liều. Tuy nhiên, để đảm bảo được độ trơn chảy, độ hòa tan thì dạng viên cần bổ sung thêm những tá dược khác. Vì vậy hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid ở dạng này không cao.

  • Dạng cao khô Cà Gai Leo

Trong tất cả các dạng sử dụng thì dạng cao khô là dạng được đánh giá là có hàm lượng hoạt chất Glycoalkaloid cao nhất. Ở dạng bào chế này cao được chiết bằng công nghệ sấy phun sương với hệ dung môi: Ethanol – nước tỉ lệ chuẩn hóa. Nhờ vậy, cao khô sau khi thu được hoàn toàn tinh khiết, không lẫn tạp và đặc biệt các hoạt chất trong cao không bị biến đổi bởi nhiệt độ. Cao khô Cà Gai Leo thành phẩm có mùi thơm tự nhiên, không khét, không lắng cặn khi pha. Và càng tuyệt vời hơn, nếu là Cao khô Rễ Cà Gai Leo bởi trong tất cả các bộ phận cây thì Rễ là bộ phận chứa lượng Glycoalkaloid cao nhất, tinh khiết nhất.

Cao khô rễ Cà Gai Leo

Cao khô Rễ Cà Gai Leo Tuệ Linh – thành trì bảo vệ gan

Dù tác dụng bảo vệ gan của cây Cà Gai Leo đã được rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như đài báo đưa tin. Tuy nhiên, tại Việt Nam để tìm mua được các sản phẩm từ Cà Gai Leo có chất lượng tốt không phải điều dễ dàng bởi sự hỗn loạn trong dược liệu, dược liệu giả kém chất lượng tràn lan.

Trước thực trạng đó, công ty Tuệ Linh đã mạnh dạn đưa cây Cà Gai Leo lên một tầm cao mới, biến dược liệu nước ta trở thành một ngành công nghiệp thực sự với vùng trồng đạt chuẩn GACP của WHO với vùng trồng rộng 15 ha, quy trình xử lý mẫu đất, mẫu nước được kiểm tra nghiêm ngặt, đặc biệt quá trình phát triển của cây hoàn toàn ORGANIC với nguồn phân bón chính là cây đậu tương trồng luân canh chứ không phải bất cứ loại phân bón hóa học khác. Nhờ vậy mà hàm lượng hoạt chất Glycoalcaloid trong Cà Gai leo Tuệ Linh cao vượt trội gấp khoảng 7- 8 lần so với hàm lượng tiêu chuẩn (Kết quả được định lượng bởi Viện Dược Liệu Trung Ương).

Vùng nguyên liệu cà gai leo sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Với nguồn nguyên liệu Cà Gai Leo đạt chuẩn dồi dào, Tuệ Linh đã đưa vào sản xuất dòng sản phẩm Cao Khô chuyên biệt từ Rễ cây Cà Gai Leo (nơi có nồng độ Glycoalcaloid cao nhất)  với công nghệ sấy phun, đảm bảo giữ nguyên hàm lượng hoạt chất,  không vón cục, không lắng cặn, không bị tấn công bởi nấm mốc, vi sinh.

Quy trình sản xuất cao khô rễ cà gai leo Tuệ Linh

Để tìm hiểu và đặt mua sản phẩm Cao khô rễ cà gai leo hãy liên hệ ngay tới tổng đài miễn cước 1800 6521

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn

hotline
1800 6521
facebook
Thuốc Nam online